Violin – Niềm đam mê cả cuộc đời của thiên tài Albert Einstein

Mặc dù là một nhà khoa học nhưng đối với Albert Einstein, chỉ có âm nhạc mới làm ông cảm thấy hạnh phúc. Thiên tài vĩ đại ấy dù đi đâu cũng mang theo cây đàn violin bên mình. Albert Einstein đã từng nói:

“Các lý thuyết tương đối xảy ra với tôi bằng trực giác, và âm nhạc là động lực đằng sau khả năng trực giác này. Cha mẹ tôi đã cho tôi học violin từ khi tôi lên sáu. Phát hiện mới của tôi là kết quả của nhận thức âm nhạc.”

Và những tác động tuyệt vời của nhạc cụ này tới con người, đặc biệt là trẻ em đã được rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh là đúng:

  • Chơi violin giúp giảm stress, chán nản, lo lắng, giúp hạnh phúc hơn: Những nhà nghiên cứu từ đại học Drexel cho thấy những người bị stress về công việc và cuộc sống khi chơi violin sẽ giúp giảm lo âu, âm nhạc sẽ giúp não giải phóng dopamine – một chất tạo cảm giác vui tươi, hạnh phúc… giống như khi ta ăn socola vậy.
  • Chơi violin giúp tăng hệ thống miễn dịch và giảm đau: Việc chơi violin có thể giảm lượng hormone Cortisol – hormone này khiến bạn căng thẳng, làm suy yếu hệ thống miễn dịch, tăng nguy cơ bệnh tim, can thiệp trí nhớ, … Từ đó củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể, do đó bạn sẽ ít đau bệnh hơn.
  • Chơi violin giúp tăng nhịp tim, mạch thần kinh và huyết áp: Các nghiên cứu đã cho thấy việc chơi một bản nhạc hay sẽ giúp bạn giải phóng được Endorphins – một loại hormone giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Chơi violin giúp cải thiện trí thông minh: Nghiên cứu của những nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng việc đàn những bản nhạc hay cũng giống như tập thể dục cho não, người thường xuyên chơi violin khi về già thường có trí nhớ tốt hơn, nhanh nhẹn và sắc bén hơn.
  • Chơi violin giúp phát triển thị lực và khả năng giao tiếp: Nghiên cứu được thực hiện với các bé từ 8 tới 11 tuổi cho thấy, những bé tham gia các khóa học violin có chỉ số IQ, EQ và khả năng nhìn tốt hơn những bé không tham gia.

Còn theo cảm nhận của các bạn thì sao? Cây đàn vĩ cầm nhỏ bé ấy còn mang trên mình những tác dụng thần kỳ nào nữa? Nếu có, đừng ngại comment phía dưới để chia sẻ với Hoang Van Art nhé!

-Nguồn ảnh: Tiếng Mộc-

Leave a Comment

Scroll to Top