Lớp Thanh Nhạc

LỚP THANH NHẠC

Lộ trình Hình thức Khung chương trình

Cơ bản

Nâng cao

Cá nhân

30 phút/ Buổi

10 buổi đầu tiên

  • Học cách làm chủ hơi thở
  • Làm quen với vị trí âm thanh
  • Học cách phát âm
  • Luyện thanh
  • Hát đơn ca ca khúc đơn giản trong nước và nước ngoài.

10 buổi tiếp theo

  • Nâng cao chương trình 10 buổi đầu
  • Học cách kéo dài quãng giọng
  • Hát tốp ca
  • Hát đơn ca những ca khúc phức tạp trong nước và nước ngoài
  • Có kỹ năng hát bè.

Cá nhân

45 phút/ buổi

Thanh nhạc là bộ môn nghệ thuật phối hợp giữa ngôn ngữ và âm nhạc, nó khác với khí nhạc – loại âm nhạc viết riêng cho các loại nhạc cụ diễn tấu. Chắc hẳn tất cả mọi người, ai cũng đã từng hát (dù hát hay, hát dở), hoặc ít nhất cũng đã từng nghe người khác hát.

Những lợi ích khi học thanh nhạc và chơi nhạc cụ

Âm nhạc kích thích sự liên tưởng của não bộ

Thông qua việc học và chơi nhạc cụ, trẻ có thể khám phá ra rằng âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong các nền văn hóa. Ví dụ đàn vĩ cầm có nguồn gốc từ nước Ý nhưng công lao phổ biến loại nhạc cụ này thuộc về những nhạc sỹ người Đức và Áo. Những nhạc cụ đa năng như vĩ cầm và dương cầm có thể đi với nhiều phong cách trình diễn như nhạc cổ điển và jazz… Cho trẻ làm quen với những nền văn hóa khác nhau từ khi còn bé rất quan trọng vì điều này cổ vũ cho tư duy mở của trẻ về thế giới quan xung quanh.

Sự liên quan của âm nhạc và ngôn ngữ

Âm nhạc giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ của trẻ: Khi trẻ nhỏ nghe lời quen thuộc trong các bài hát, các tín hiệu thần kinh trong bộ não của chúng được bắn đi, bộ não của chúng được xây dựng kết nối những âm thanh chúng đang nghe và những lời chúng đang hát. Hát những bài hát và ngâm thơ có vần điệu giúp các em phát triển các kỹ năng học chữ từ nhỏ.

Giữ một nhịp đều đặng giúp phát triển ngôn ngữ. Vỗ tay, giậm chân, và sử dụng các dụng cụ nhịp trong thời gian để phát triển kỹ năng âm nhạc trước khi tập đọc là quan trọng. Trẻ nhỏ nhận ra các từ, âm thanh, nhịp điệu, nhạc trước khi chúng nói chuyện, hát, hoặc khiêu vũ. Vì vậy, âm nhạc cần nhiều hơn trong cuộc sống cho trẻ em, điều đó sẽ giúp phát triển  việc nói chuyện và đọc.

Âm nhạc giúp phát triển các kỹ năng nghe của trẻ em. Âm nhạc khuyến khích khả năng lắng nghe và do đó giúp khả năng tập trung tốt. Thông qua âm nhạc, trẻ em được năng động và cảm giác giai điệu qua việc  học cách nghe nhịp. Lắng nghe âm thanh to, nhỏ;  mạnh mẽ, uyển chuyển, lên, xuống, nhanh và chậm; kích thích phát triển thính giác rất tốt.

Một số câu hỏi thường gặp của học viên khi bắt đầu học tại trung tâm:

4.1. Chương trình học thanh nhạc tại trung tâm như thế nào ?

Hoang Van Art trả lời:Trước tiên học viên sẽ học về luyện thanh, kỹ thuật lấy hơn, nén hơi, kìm hơi,hát âm gió… sau đó ứng dụng vào tác phẩm thanh nhạc.

4.2. Độ tuổi nào có thể học thanh nhạc ?

Hoang Van Art trả lời:Tất cả các lứa tuổi từ 3 tuổi trở lên, với mục đích học để giải trí, thỏa mãn nhu cầu ca hát của bản thân hay học để thi vào các trường nghệ thuật chuyên nghiệp. Với từng đối tượng, giáo viên sẽ định hướng phương pháp học và ứng dụng những tác phẩm ứng dụng cụ thể cho phù hợp.

4.3. Có phải chỉ có những người có năng khiếu, có chất giọng mới nên học thanh nhạc?

Hoang Van Art trả lời: Hát hay phụ thuộc rất nhiều vào chất giọng trời phú cho mỗi người, tuy nhiên thông qua rèn luyện và học tập, mỗi người đều đạt được tiến bộ trong khả năng ca hát của mình.

4.4. Học thanh nhạc có giúp giọng nói, giọng hát to và khỏe hơn không?
        Hoang Van Art trả lời: Những ai học thanh nhạc sau một thời gian đều cảm thấy giọng nói mình có lực hơn và có thể kiểm soát lực nói tốt hơn. Một số người học lâu năm thường nói chuyện nhỏ nhưng vang, không  phải vì họ không có lực hát, mà vì họ hiểu cách bảo vệ giọng của mình, khi cần phát biểu, nói, hát, họ có thể phát ra âm thanh đầy uy lực.

4.5. Học thanh nhạc có giúp con tự tin hơn không?

Hoang Van Art trả lời: Điều này là chắc chắn. Vì mỗi người đều có nhu cầu thể hiện bản thân. Học hát và hát hàng ngày chính là khẳng định giá trị bản thân.

[col span=”1/2″]

Quí Phụ huynh/ học viên quan tâm vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

HOANG VAN ART  – Trung tâm Nghệ thuật Hoàng Vân

Website: hoangvanart.com
Fanpage:https://www.facebook.com/hoangvanart/
Hotline: 0988 989738/ 0989 51 8288

[/col]

Scroll to Top