Hoang Van Art - Hoa Nhac Mua thu 2020 - Len san khau bieu dien co dang so lam khong

Lên sân khấu biểu diễn có đáng sợ lắm không?

Rất đáng sợ vì sẽ có bao ánh nhìn đổ về mình, mình có thể bị đánh giá, có khi chỉ cần thở thôi mọi người cũng nghe thấy. Nhỡ mình sai, mình quên bài mọi người sẽ cười mình mất… và rất nhiều lý do để sợ khác nữa.

Nhưng với những ai đã vượt qua nỗi sợ (trong đó điển hình là nỗi sợ thể hiện trước đông người) thì thấy nỗi sợ ấy thật đáng quý và vô cùng quý báu. Khoảnh khắc mình vượt qua nỗi sợ còn hạnh phúc và đáng tự hào hơn những lời tán dương và thành công bên ngoài mang lại.

Và lời khuyên để vượt qua nỗi sợ cũng đơn giản lắm, không cần phải là biểu diễn rồi được đi chơi hay mua đồ gì đó, hay là những hình phạt.

Giống như thầy Hải dạy Violin chúng mình từng nói: “Khi lên sân khấu, con chỉ có 1 lần để thể hiện mình, vì vậy hãy tập trung vào mọi khoảnh khắc con đang chơi, nơi cơ thể, nơi tiếp xúc với cây đàn, và với tiếng đàn.”

Và cũng bởi thế, bạn Khuê (một cựu học viên ) từng chia sẻ trước khi đi du học: “Điều bạn nhớ nhất khi học tại HVA, là những dịp biểu diễn tại sân khấu phòng Hòa Nhạc Mùa Thu.”

Càng vượt qua nỗi sợ nhiều lần, chúng ta càng tự tin. Một tự tin thật sự, không tự kiêu, không chủ quan.

Chúc cho các bạn học viên Hoang Van Art có được màn trình diễn thật tốt nhất của mình trong kỳ Hòa Nhạc Mùa Thu 2020

Bạn Đức Vinh được thầy Thế Anh dẫn lên đàn để chuẩn bị cho phần biểu diễn của mình trong Hòa Nhạc Mùa Thu 2018.

Leave a Comment

Scroll to Top