33 Bài giảng trọn bộ miễn phí sách “Part 1 – John Thompson’s Easiest Piano Course” bởi Thạc sĩ Hoàng Vân

Học Âm Nhạc là một quá trình bền bỉ, kiên nhẫn với định hướng đúng, cách tiếp cận phù hợp; với trẻ nhỏ điều này lại càng quan trọng hơn.

Thành tựu của việc Học Âm Nhạc không chỉ nằm ở việc chơi được bản nhạc nào, bao nhiêu bản, mất bao lâu, biểu diễn ở đâu, được giải gì; mà còn nằm ở sự thay đổi về tâm hồn của người học:

– Họ đã “thấy” được vẻ đẹp gì trước nay mình chưa từng thấy ở âm nhạc, ở bản thân?

– Họ đã “thấy” vẻ đẹp ấy không chỉ bằng cảm xúc mà đã đạt đến nó bằng cả lý trí của mình?

– Bằng những gì đã học qua âm nhạc, họ đã có thể đưa nó vào và làm thay đổi cuộc sống mình? 

Nói một cách khái quát hơn, đứa trẻ hay người học đã có sự thay đổi về ý chí, tư duy và đạo đức như thế nào? 

Đó là những câu hỏi lớn ngay cả với một người trưởng thành. Nhưng đã lãnh nhận việc giáo dục trẻ, người giáo viên hay bố mẹ nhất thiết cần có những định hướng này, nếu không đứa trẻ phần lớn sẽ trở thành sự lặp lại của những gì đã không được suy ngẫm thấu đáo trong mục đích của giáo dục (nói chung và trong âm nhạc nói riêng).

Do vậy quá trình học âm nhạc nói chung và Piano nói riêng ở Hoang Van Art thường cho “quả ngọt” mất nhiều thời gian hơn, đòi hỏi sự kiên trì của cả học trò và bố mẹ nhiều hơn, bởi thầy cô không chỉ truyền kiến thức, kỹ thuật mà là đang “truyền nghề” – là những gì đã được học, được tích luỹ trong nhiều năm ở Nhạc viện từ nhỏ.

Với mục đích giúp những bạn nhỏ có thể cùng bố mẹ tự học Piano qua mạng ở nhà trong mùa dịch, cô Hoàng Vân quay lại các bài giảng dựa trên giáo trình John Thompson’s Easiest Piano Course Part 1. Bố mẹ có thể liên hệ các thầy cô qua email trungtamhoangvan@gmail.com hoặc facebook page/zalo nếu cần cô hỗ trợ. 

Việc học qua mạng tuy hạn chế nhiều về mặt hình ảnh âm thanh, nhưng phần nào đó sẽ giúp các con khi học trực tiếp sẽ có sự bắt nhịp tốt hơn, thời gian học cơ bản có thể rút ngắn để học nâng cao nhiều hơn, ngoài ra thời gian đưa đón và chi phí học tập có thể giảm xuống.

Kính chúc bố mẹ có khoảng thời gian học tập hiệu quả cùng các con.

Chúc các con có thể theo dõi tốt các bài giảng và học tập tốt. 

Thầy cô Hoang Van Art luôn sẵn lòng lắng nghe các ý kiến phản hồi về bài giảng để cải thiện tốt hơn.

Thân ái,

Thay mặt Hoang Van Art

Lê Minh.

~

Cô Hoàng Vân trân trọng gửi tới quý phụ huynh, học viên trọn bộ các bài giảng sách “Part 1 – John Thompson’s Easiest Piano Course” trên Youtube.

Bài giảng đầu tiên

Leave a Comment

Scroll to Top