fbpx

Một số câu hỏi thường gặp của phụ huynh về các bộ môn: Guitar, Ballet, Thanh nhạc, Hội họa, Violin

 Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của hầu hết phụ huynh khi tìm đến HOANG VAN ART để đáp ứng sở thích và đam mê của con, cũng như những kỳ vọng của cha mẹ.

Bộ môn guitar:

1.1 Học đàn Guitar sau bao lâu thì biết chơi? Học đàn Guitar có khó không?

Hoang Van Art trả lời: Rất dễ nhưng cũng khá khó. Việc bao lâu phụ thuộc vào khả năng cảm nhận âm nhạc và sự luyện tập của học viên.

1.2 Sự khác nhau giữa đàn dây sắt và đàn dây nylon?

Hoang Van Art trả lời: Dây nylon tiếng đàn ấm hơn , đa phần dùng chơi cổ điển và nhạc jazz. Dây sắt bấm đau tay hơn, tiếng đàn sắc nét pha kim loại, phù hợp để chơi pop và rock.

1.3  Nên bắt đầu học bằng đàn guitar classic hay acoustic?

Hoang Van Art trả lời: Acoustic là kiểu chơi mộc, là kiểu đàn ( hát) ko dùng ampli để bắt tiếng( có thể dùng mic). Classic là thể loại âm nhạc dùng để phân biệt với thể loại pop, rock, jazz….chứ không dùng Classic để so sánh, phân biệt với Acoustic.

1.4. Nên học gì đầu tiên khi học đàn guitar?

Hoang Van Art trả lời: Nên luyện ngón và các bài kỹ thuật cơ bản. Sau đó lựa chọn học thể loại gì là do định hướng của giáo viên và quyết định của học viên để mang lại hiệu quả cao nhất, khai thác được khả năng, tiềm năng của mỗi học viên.

1.5. Khóa học của trung tâm như thế nào? 

Hoang Van Art trả lời: Guitar cũng như các bộ môn nghệ thuật khác, cần sự học tập liên tục cho tới một trình độ nhất định. Ở trung tâm HOANG VAN ART mỗi khoá học 10 buổi, các khoá học được kéo dài liên tiếp từ cơ bản cho tới nâng cao.

1.6. Thầy cô dạy Guitar thì cần phải trình độ nào?

Hoang Van Art trả lời: Đa số các thầy cô tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên nghiệp (7 năm học trong các trường đào tạo chuyên nghiệp) hay sinh viên đại học các trường này đều có trình độ chuyên môn dạy Guitar ở trình độ cơ bản và nâng cao cho các học viên không chuyên. Tuy vậy, ngoài chuyên môn, trình độ sư phạm là tối cần thiết đối với nhà giáo. HOANG VAN ART chỉ tuyển các thầy cô có trên 1 năm kinh nghiệm giảng dạy trở lên làm giáo viên chính thức.

  1.7. Bí quyết để học Guitar thành công?

Hoang Van Art trả lời: Không chỉ Guitar mà với tất cả các bộ môn khác, luyện tập đúng cách là chìa khoá. Có câu nói rằng thành công đến từ 99% sự cần cù và 1% là tài năng. Câu này hoàn toàn đúng với bất kỳ môn học nào.

 

Bộ môn violin  

1.1. Bé tầm mấy tuổi thì bắt đầu học violin là tốt nhất?

Hoang Van Art trả lời: Sau 6 tuổi là lứa tuổi phù hợp cho các bé học Violin

1.2. Khi chơi Violin thì tầm 7 tuổi dùng loại đàn như thế nào?

Hoang Van Art trả lời: Tuỳ vào chiều cao của học viên và kích thước, độ dài ngón tay của bé chúng ta cần lựa chọn kích cỡ đàn phù hợp. Thông thường các bé 7 tuổi dùng đàn 1/4.

1.3. Con có cần phải học qua lớp cảm thụ âm nhạc trước khi đi học 1 nhạc cụ cụ thể không? Đặc biệt là Violin?

Hoang Van Art trả lời: Nếu con học cảm thụ âm nhạc trước đó, con sẽ thích nghi nhanh hơn các bạn khác do đã được làm quen với âm nhạc. Thực chất cảm thụ âm nhạc là nghe nhạc và cảm nhận. Điều này phụ huynh hoàn toàn có thể chủ động giúp con như là: bật đa dạng các thể loại nhạc cổ điển, nhạc hát, nhạc thiếu nhi… vào những khung giờ cố định cho trẻ. Trong lúc chơi đùa với trẻ, các phụ huynh cũng nên lồng ghép các bản nhạc Piano, Violin, Guitar, Flute… để trẻ dần thích âm nhạc một cách vô thức. Ngoài ra, khuyến khích trẻ hát, lắc lư theo nhạc, vỗ tay, nhún nhảy… là những cách rất tốt giúp bé cảm thụ âm nhạc.

 Thành công trong nghệ thuật phụ thuộc vào sự kiên trì thực hành. Nếu gia đình chọn cho con học Violin, phụ huynh nên cho con tham gia học Piano trước đó hoặc học song song. Điều này giúp cho con rèn luyện tai nghe âm thanh có cao độ chuẩn- rất có ích cho học Violin.

1.4. Sau 1 khóa học thì con sẽ học được những gì?

Hoang Van Art trả lời: Ở khóa học đầu tiên, con chủ yếu học về kéo dây, lý thuyết âm nhạc, thực hành trên những bản nhạc ngắn, gần gũi. Ở mỗi khóa học tiếp theo, giáo viên sẽ dạy con những bản nhạc phức tạp dần lên. Thông thường mỗi khóa, các con sẽ được học 5 bài lý thuyết âm nhạc và 3-5 tác phẩm âm nhạc.

1.5. Con chưa biết gì về nhạc thì có thể học được Violin không?

Hoang Van Art trả lời: Con hoàn toàn có thể. Bất cứ môn nào cũng có giai đoạn bắt đầu từ những bước đi đầu tiên.

Thanh nhạc

Thanh nhạc là bộ môn nghệ thuật phối hợp giữa ngôn ngữ và âm nhạc, nó khác với khí nhạc – loại âm nhạc viết riêng cho các loại nhạc cụ diễn tấu. Chắc hẳn tất cả mọi người, ai cũng đã từng hát (dù hát hay, hát dở), hoặc ít nhất cũng đã từng nghe người khác hát.

1.1. Chương trình học thanh nhạc tại trung tâm như thế nào ?

Hoang Van Art trả lời:Trước tiên học viên sẽ học về luyện thanh, kỹ thuật lấy hơn, nén hơi, kìm hơi,hát âm gió… sau đó ứng dụng vào tác phẩm thanh nhạc.

1.2. Độ tuổi nào có thể học thanh nhạc ?

Hoang Van Art trả lời:Tất cả các lứa tuổi từ 3 tuổi trở lên, với mục đích học để giải trí, thỏa mãn nhu cầu ca hát của bản thân hay học để thi vào các trường nghệ thuật chuyên nghiệp. Với từng đối tượng, giáo viên sẽ định hướng phương pháp học và ứng dụng những tác phẩm ứng dụng cụ thể cho phù hợp.

1.3. Có phải chỉ có những người có năng khiếu, có chất giọng mới nên học thanh nhạc?

Hoang Van Art trả lời: Hát hay phụ thuộc rất nhiều vào chất giọng trời phú cho mỗi người, tuy nhiên thông qua rèn luyện và học tập, mỗi người đều đạt được tiến bộ trong khả năng ca hát của mình.

1.4. Học thanh nhạc có giúp giọng nói, giọng hát to và khỏe hơn không?
        Hoang Van Art trả lời: Những ai học thanh nhạc sau một thời gian đều cảm thấy giọng nói mình có lực hơn và có thể kiểm soát lực nói tốt hơn. Một số người học lâu năm thường nói chuyện nhỏ nhưng vang, không  phải vì họ không có lực hát, mà vì họ hiểu cách bảo vệ giọng của mình, khi cần phát biểu, nói, hát, họ có thể phát ra âm thanh đầy uy lực.

1.5. Học thanh nhạc có giúp con tự tin hơn không?

Hoang Van Art trả lời: Điều này là chắc chắn. Vì mỗi người đều có nhu cầu thể hiện bản thân. Học hát và hát hàng ngày chính là khẳng định giá trị bản thân.

 

Hội họa

1.1. Ở độ tuổi nào thì bé có thể học hội họa? 

Hoang Van Art trả lời: Từ 4 tuổi là độ tuổi phù hợp để bé bắt đầu. Trẻ em có thể giới riêng trong tâm hồn và trí não chúng, chúng có thể hiện thế giới đầy sáng tạo trên những nét vẽ ngay từ khi biết cầm bút.

1.2. Nếu trẻ không có năng khiếu về mỹ thuật thì có thể tham gia học được hội họa không?
         Hoang Van Art trả lời: Như tất cả các môn nghệ thuật khác, nếu có năng khiếu về hội họa học viên sẽ học rất nhanh và trở thành họa sĩ nhí xuất sắc. Tuy nhiên, nếu năng khiếu hội họa của con có giới hạn, qua quá trình học tập để có sự hiểu biết về hình khối, cách pha màu, bố cục… con sẽ vẫn có những tiến bộ nhất định về khả năng hội họa của mình.

1.3. Sau khi tham gia khóa học, bé sẽ đạt được lợi ích gì?

Hoang Van Art trả lời: Học viên sẽ hiểu về cách kết hợp màu, xây dựng bố cục, hiểu và ứng dụng nhiều loại chất liệu hội họa. Học viên tùy từng độ tuổi sẽ được giáo viên định hướng vẽ tranh theo chủ đề và vẽ tự do trên chất liệu: sáp màu, màu nước, màu acrylic, sơn màu, và vẽ chì.

1.4. Ngoài các giờ học trên lớp, HOANGVANART có hoạt động ngoại khóa  nào không?

Hoang Van Art trả lời: Kết thúc mỗi khóa, các học viên đều được tham dự buổi vẽ tranh ngoài trời do trung tâm tổ chức. Ngoài ra trung tâm thường xuyên cập nhật các kỳ thi vẽ tranh không chuyên cho học viên của mình tham gia. 

 Bộ môn Ballet

1.1. Mấy tuổi có thể học được Ballet?

Hoang Van Art trả lời: Trung tâm tuyển bé từ 3,5 tuổi trở lên

1.2. Một lớp học có bao nhiêu bạn?

Hoang Van Art trả lời: Mỗi lớp học tối đa 12 bạn.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *