Lớp Piano Cho Học viên khiếm thị, tự kỷ, tăng động

Mục đích mở lớp:

Bằng tấm lòng và sự chia sẻ với cộng đồng, Hoang Van Art mở các lớp âm nhạc cho trẻ tự kỷ, khuyết tật, tăng động, sang chấn tâm lý, qua đó giúp các em:

  • Tăng cường thể chất nhờ dáng ngồi thẳng, ngón tay linh hoạt, hơi thở đều và biết lắng nghe
  • Phát triển sự tập trung
  • Bộc lộ cảm xúc qua âm nhạc

Có con em bị các bệnh rối loạn phát triển như: tự kỷ, tăng động giảm chú ý, khuyết tật hay sang chấn tâm lý là điều không may mắn  đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên hiện nay, số trẻ mắc các chứng này  lại ngày càng gia tăng.

Nguyên nhân chung cơ bản cho các trường hợp này  là do trẻ bị khiếm khuyết về về mặt quan hệ nhân sinh, giao tiếp ngôn ngữ, giao tiếp phi ngôn ngữ và hành vi sở thích bị hạn chế và lặp đi lặp lại.

Và phụ huynh cần biết rằng âm nhạc đang chính là biện pháp trị liệu bước đầu và hiệu quả nhất hiện nay giúp trẻ dần hòa mình với thế giới thường nhật.

Âm nhạc  không hẳn là một đơn thuốc mà bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh, nhưng nó lại đem đến nguồn năng lượng vô hình, nó xâm nhập vào thế giới tâm hồn con người dẫn dắt họ hướng tới cái chân thiện mỹ của cuộc sống. Và âm nhạc đối với những đứa trẻ này là rất cần thiết.

“Âm nhạc trị liệu” không chỉ là một  phương pháp với mớ lý thuyết suông mà nó đã được thực tế chứng minh cùng với những công trình nghiên cứu tạo tiếng vang lớn. Chúng được thấy rõ nhất vào đầu thế kỷ XX, khi mà thế chiến thứ hai đã mang đến cho thế giới những nỗi đau nặng nề về thể chất lẫn tinh thần: những người lính không còn mặn mà với cuộc sống,  rất nhiều trẻ em mồ côi cha mẹ.  Nhưng cùng với nỗ lực của các bác sỹ tâm lý và đưa âm nhạc đến với họ  đã giúp họ thoát khỏi nỗi đau không tưởng để vươn lên hoàn thiện bản thân.

Hoạt động từ năm 2011, trung tâm đã và đang tiếp nhận  những bạn trẻ bị tự kỷ, tăng động, khuyết tật, sang chấn tâm lý thông qua lớp học piano để có thể  giúp những bạn trẻ này ngày một hòa nhập hơn với cộng đồng, dần thích nghi với cuộc sống sinh hoạt của mình cũng như để  phụ huynh các bạn cũng phần nào bớt lo lắng cho con em của mình.

Với kinh nghiệm tiếp xúc với các bạn, chị Hoàng Vân- chủ nhiệm trung tâm cho biết học Piano sẽ kích thích hoạt động của ngón tay, mà hoạt động của tay có liên quan mật thiết với bộ não, điều này sẽ giúp trẻ tập trung hơn. Dù không quá đòi hỏi các bạn về việc đánh đàn hay, hay đúng nhịp, nhưng nhưng bài mà các bạn thể hiện vẫn rất có hồn với nhiều cảm xúc.

Ngoài ra, khi trẻ tiếp xúc với piano thì việc trẻ kết nối với thế giới sẽ dễ dàng hơn thông qua tiếng đàn, sự kết nối chặt chẽ qua các buổi học trên lớp với thầy cô bạn bè. Trẻ sẽ kiên nhẫn và kỷ luật với chính mình khi chơi đàn theo đó trẻ sẽ có xu hướng kiềm chế những hành vi cảm xúc của mình.

Ấn tượng với lớp học đặc biệt này chính là lòng kiên nhẫn của các thầy cô nơi đây.khi không những là người thầy dạy từng nốt nhạc mà còn là nhừng người trông coi các em suốt buổi học. Và tất nhiên, các thầy cô sẽ vất vả hơn khi phải quan tâm và giao lưu với trẻ thường xuyên hơn. Và việc trong buổi học trẻ có thể quậy phá, không muốn học là một chuyện thường gặp.

Khó khăn là vậy, tuy nhiên, đây không phải là những rào cản không thể vượt qua. Chính lòng nhiệt thành và yêu thương trẻ đã trung tâm đã tiếp bước cho nhiều bạn trẻ tiến đến tương lai của mình. Những con trẻ ngây ngô, quậy phá giờ đây đã ngoan ngoãn, vâng  lời hơn. Hay bạn bị khuyết tật sẽ tự tin hơn với tài năng của mình, điển hình là em B.D bị khuyết tật mắt giờ đây đã âm nhạc là một phần của cuộc sống, khi em bên cây dương cầm có lẽ chính là lúc mà em tự tin thể hiện bản thân mình nhất.

Các hình thức lớp học cho trẻ cần có kỹ năng đặc biệt tại Hoang Van Art

Lớp Hình thức
Piano cho trẻ em khuyết tật Lớp Nhóm 60′ (3-5 học viên)
Piano cho Trẻ tự kỷ, tăng động giảm chú ý, khuyết tật, sang chấn tâm lý Lớp cá nhân 30′ hoặc 45′
Piano cho Trẻ khuyết tật Lớp nhóm 60′

 

 

TƯ VẤN VÀ TÌM HIỂU THÊM

Quý phụ huynh/ học viên quan tâm đến chương trình học liên hệ với Hoang Van Art qua Nút mesenger của Facebook Page

Hoặc Hotline: 0988 989 738

Scroll to Top