Đừng ngại luyện ngón nếu bạn muốn tiến bộ [Hướng dẫn học Piano]

Đừng ngại luyện ngón nếu bạn muốn tiến bộ

Khi chơi đàn có rất nhiều yếu tố giúp cho người học chơi thành công những tác phẩm âm nhạc. Ngoài yếu tố đọc hiểu TẤT CẢ những gì được ghi trên bản nhạc, bạn cần kiểm soát tốt lực gõ ngón, độ mềm dẻo, linh hoạt và cường độ to nhỏ khi cần thiết.

Để làm chủ được sự di chuyển tay trên bàn phím một cách chính xác, không gì hơn là LUYỆN TẬP. Tuy vậy hãy Luyện tập sao cho đúng cách, kẻo Luyện tập sai lại còn thêm ngấm cái sai vào tâm trí. Rồi bạn lạc đường lúc nào ko hay!!


Một biểu hiện giúp bạn nhận ra cần kiên trì LUYỆN KỸ THUẬT, là khi bạn ???̛? ???̂̉ ???̛? ???̀? ????̣̂? ? ??̉? ???̣?, ??̀ đ?̃ ??̣̂? ????̣̂? ??̂́? ????̂̀? ???̀?.Hãy quay trở về với Gam, với luyện ngón (Hanon, Etude). Cần chơi THẬT CHẬM RÃI, TĂNG TỐC TỪ TỪ để cảm giác ngón tốt hơn, chính xác hơn.


Khi có Kỹ thuật tốt, Lý thuyết vững chắc, Tiếng đàn đẹp thì chắc chắn bạn sẽ trở thành người chơi đàn hay. Một ngày nào đó! Như là kết quả tự nhiên của chuỗi những tích luỹ học tập đúng đắn.


️Đây là một bài Gam của bạn Nhật Phương sáng nay. Phần học này là chương trình bắt buộc của tất cả học viên học trình độ nâng cao tại Hoang Van Art.

Hoang Van Art- Vững nền tảng cho nghệ thuật vươn xa

www.hoangvanart.com

CS1: 104G2, ngõ 32A Hào NamCS2: 1902, Lake 1, Ecopark

#lớp_học_piano #abrsm #piano_cơ_bản #hoangvanart #Piano_nâng_cao

Leave a Comment

Scroll to Top