Bộ môn Hình thức Địa điểm học Khung chương trình
Nhạc cụ phương Tây:

Guitar, Violin, Cello, Flute, Clarinet, …

Nhạc cụ phương Đông:

Tranh, bầu, sáo, nhị, nguyệt…

Cá nhân

30 phút/ buổi

HVA
  • Luyện ngón và kỹ thuật chơi đàn.
  • Rèn luyện kỹ năng xử lý tác phẩm và phong thái tự tin khi biểu diến.
  • Có kỹ năng hòa tấu với học viên khác.
  • Trình độ cơ bản: học viên chơi các tác phẩm đơn giản trong và ngoài nước.
  • Trình độ nâng cao: học viên chơi các tác phẩm ở mức độ xử lý phức tạp, đa dạng các thể loại âm nhạc trong nước và nước ngoài.

Cá nhân

45 phút/ buổi

HVA

Gia sư

45 phút/ buổi

Tại nhà học viên
Teaching Instruments for foreigner

Private

45 minutes/lesson

HVA center  
Teaching Instruments for foreigner

Private

45 minutes/lesson

Student’s house  

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của hầu hết phụ huynh khi tìm đến HOANG VAN ART để đáp ứng sở thích và đam mê của con, cũng như những kỳ vọng của cha mẹ.

 

  1. Bộ môn guitar:

1.1 Học đàn Guitar sau bao lâu thì biết chơi? Học đàn Guitar có khó không?

Hoang Van Art trả lời: Rất dễ nhưng cũng khá khó. Việc bao lâu phụ thuộc vào khả năng cảm nhận âm nhạc và sự luyện tập của học viên.

1.2 Sự khác nhau giữa đàn dây sắt và đàn dây nylon?

Hoang Van Art trả lời: Dây nylon tiếng đàn ấm hơn , đa phần dùng chơi cổ điển và nhạc jazz. Dây sắt bấm đau tay hơn, tiếng đàn sắc nét pha kim loại, phù hợp để chơi pop và rock.

1.3  Nên bắt đầu học bằng đàn guitar classic hay acoustic?

Hoang Van Art trả lời: Acoustic là kiểu chơi mộc, là kiểu đàn ( hát) ko dùng ampli để bắt tiếng( có thể dùng mic). Classic là thể loại âm nhạc dùng để phân biệt với thể loại pop, rock, jazz….chứ không dùng Classic để so sánh, phân biệt với Acoustic.

1.4. Nên học gì đầu tiên khi học đàn guitar?

Hoang Van Art trả lời: Nên luyện ngón và các bài kỹ thuật cơ bản. Sau đó lựa chọn học thể loại gì là do định hướng của giáo viên và quyết định của học viên để mang lại hiệu quả cao nhất, khai thác được khả năng, tiềm năng của mỗi học viên.

1.5. Khóa học của trung tâm như thế nào? Học phí ra sao?

Hoang Van Art trả lời: Guitar cũng như các bộ môn nghệ thuật khác, cần sự học tập liên tục cho tới một trình độ nhất định. Ở trung tâm HOANG VAN ART mỗi khoá học 10 buổi, các khoá học được kéo dài liên tiếp từ cơ bản cho tới nâng cao. Học phí mỗi khoá cơ bản tập thể 1.200.000 đ và khoá học cơ bản nhóm 5 học viên 2.000.000 đ.

1.6. Thầy cô dạy Guitar thì cần phải trình độ nào?

Hoang Van Art trả lời: Đa số các thầy cô tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên nghiệp (7 năm học trong các trường đào tạo chuyên nghiệp) hay sinh viên đại học các trường này đều có trình độ chuyên môn dạy Guitar ở trình độ cơ bản và nâng cao cho các học viên không chuyên. Tuy vậy, ngoài chuyên môn, trình độ sư phạm là tối cần thiết đối với nhà giáo. HOANG VAN ART chỉ tuyển các thầy cô có trên 1 năm kinh nghiệm giảng dạy trở lên làm giáo viên chính thức.

  1.7. Bí quyết để học Guitar thành công?

Hoang Van Art trả lời: Không chỉ Guitar mà với tất cả các bộ môn khác, luyện tập đúng cách là chìa khoá. Có câu nói rằng thành công đến từ 99% sự cần cù và 1% là tài năng. Câu này hoàn toàn đúng với bất kỳ môn học nào.

2. Bộ môn violin  

2.1. Bé tầm mấy tuổi thì bắt đầu học violin là tốt nhất?

Hoang Van Art trả lời: Sau 6 tuổi là lứa tuổi phù hợp cho các bé học Violin

2.2. Khi chơi Violin thì tầm 7 tuổi dùng loại đàn như thế nào?

Hoang Van Art trả lời: Tuỳ vào chiều cao của học viên và kích thước, độ dài ngón tay của bé chúng ta cần lựa chọn kích cỡ đàn phù hợp. Thông thường các bé 7 tuổi dùng đàn 1/4.

2.3. Con có cần phải học qua lớp cảm thụ âm nhạc trước khi đi học 1 nhạc cụ cụ thể không? Đặc biệt là Violin?

Hoang Van Art trả lời: Nếu con học cảm thụ âm nhạc trước đó, con sẽ thích nghi nhanh hơn các bạn khác do đã được làm quen với âm nhạc. Thực chất cảm thụ âm nhạc là nghe nhạc và cảm nhận. Điều này phụ huynh hoàn toàn có thể chủ động giúp con như là: bật đa dạng các thể loại nhạc cổ điển, nhạc hát, nhạc thiếu nhi… vào những khung giờ cố định cho trẻ. Trong lúc chơi đùa với trẻ, các phụ huynh cũng nên lồng ghép các bản nhạc Piano, Violin, Guitar, Flute… để trẻ dần thích âm nhạc một cách vô thức. Ngoài ra, khuyến khích trẻ hát, lắc lư theo nhạc, vỗ tay, nhún nhảy… là những cách rất tốt giúp bé cảm thụ âm nhạc.

 Thành công trong nghệ thuật phụ thuộc vào sự kiên trì thực hành. Nếu gia đình chọn cho con học Violin, phụ huynh nên cho con tham gia học Piano trước đó hoặc học song song. Điều này giúp cho con rèn luyện tai nghe âm thanh có cao độ chuẩn- rất có ích cho học Violin.

2.4. Sau 1 khóa học thì con sẽ học được những gì?

Hoang Van Art trả lời: Ở khóa học đầu tiên, con chủ yếu học về kéo dây, lý thuyết âm nhạc, thực hành trên những bản nhạc ngắn, gần gũi. Ở mỗi khóa học tiếp theo, giáo viên sẽ dạy con những bản nhạc phức tạp dần lên. Thông thường mỗi khóa, các con sẽ được học 5 bài lý thuyết âm nhạc và 3-5 tác phẩm âm nhạc.

2.5. Con chưa biết gì về nhạc thì có thể học được Violin không?

Hoang Van Art trả lời: Con hoàn toàn có thể. Bất cứ môn nào cũng có giai đoạn bắt đầu từ những bước đi đầu tiên.

Tham khảo bài viết: Một số câu hỏi thường gặp của phụ huynh về các bộ môn guitar, ballet, thanh nhạc…

Quý phụ huynh/ học viên quan tâm đến chương trình học liên hệ với Hoang Van Art qua Nút mesenger của Facebook Page hoặc Hotline: 0988 989 738

Ban giáo vụ Hoang Van Art sẽ liên hệ quý vị trong vòng 24h tới.